Chế biến món ăn từ hạt sen

che-bien-hat-sen
4.9/5 - (30 bình chọn)

Chế biến món ăn từ hạt sen

Hạt sen là nguyên liệu thú vị và bổ dưỡng trong ẩm thực Á Đông và cả phương Tây. Anh Nông Dân sẽ hướng dẫn bạn một số món ăn ngon được chế biến từ nguyên liệu này.

1. Chè hạt sen:

che-hat-sen
Món ăn quốc dân từ sen

Nguyên liệu: Hạt sen khô, đường, nước cốt dừa, nước cốt sữa (tùy chọn), bột bánh bao (tùy chọn).
Cách làm: Hấp hạt khô cho đến khi chúng mềm. Nấu đường, nước cốt dừa (và nước cốt sữa nếu dùng) để làm siro. Sau đó, trộn hạt với siro và bột bánh bao (nếu muốn) và đun sôi trong vài phút. Vậy là bạn đã có một món chè hạt sen thơm ngon để thưởng thức.

2. Súp:

sup-hat-sen
Nguyên liệu súp

Nguyên liệu: Hạt sen tươi hoặc khô, nước dùng, hành, tỏi, gia vị.
Cách làm: Rửa sạch, sau đó đun chín trong nước dùng với hành và tỏi. Thêm gia vị như muối, tiêu, và gừng để làm tăng hương vị.

3. Salad:

salad-hat-sen
Đa dạng thêm bũa ăn với salad

Nguyên liệu: Hạt sen tươi, rau sống (cải xanh, rau mùi, rau diếp cá), gia vị. Có thể cho thêm hạt điều, hoặc óc chó (tùy chọn).
Cách làm: Hấp hạt trong nước muối khoảng 5-7 phút đến khi mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn. Sau đó, trộn thêm hạt với rau sống và gia vị. Thêm hạt điều và hạt óc chó nếu bạn muốn.

4. Món xào:

Nguyên liệu: Hạt sen tươi, tỏi, gia vị, rau (cải xanh, cà rốt, bắp cải), dầu ăn.
Cách làm: Xào tỏi với dầu ăn cho đến khi thơm. Thêm hạt và rau, sau đó xào trong vài phút. Thêm gia vị và nước mắm cho vừa ăn và xào tiếp cho đến khi mọi thứ chín mềm.

hat-sen-xao
Món xào

5. Nướng:

Nguyên liệu: sen tươi, dầu olive, gia vị (muối, tiêu, tỏi băm nhỏ, rễ hành tươi).
Cách làm: Trộn hạt với các gia vị và dầu olive. Đặt lên bếp nướng hoặc lò nướng và nướng cho đến khi chúng có màu vàng và giòn.

hat-sen-nuong
Món nướng

Nhớ kiểm tra vị của món ăn và điều chỉnh gia vị theo khẩu vị của bạn. Hãy kết hợp các nguyên liệu để tạo ra nhiều món ăn khác nhau. Vì vậy bạn có thể thử nghiệm và sáng tạo với nhiều loại công thức.

👉 Kết nối với chúng tôi tại Fanpage: Anh Nông Dân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *