Tại sao Bánh Trung Thu lại bán mắc rồi giảm giá?

Tại sao Bánh Trung Thu lại bán mắc rồi giảm giá?
5/5 - (20 bình chọn)

Tại sao Bánh Trung Thu lại bán mắc rồi giảm giá?

Trong nền văn hóa ẩm thực Việt Nam, Tết Trung Thu là một dịp quan trọng và thiêng liêng. Và không thể nói đến Tết Trung Thu mà không nhắc đến bánh Trung Thu. Bánh Trung Thu là một biểu tượng truyền thống của ngày hội này và gắn liền với nét đẹp Việt. Tuy nhiên, có một hiện tượng lạ thường xảy ra vào dịp này. Đó là bánh Trung Thu thường được bán với giá rất cao trước khi giảm giá đáng kể sau đó. Vậy tại sao điều này lại xảy ra?

1. Cung cầu và ngày Tết Trung Thu:

Trước Tết Trăng Rằm, nhu cầu mua bánh tăng đột ngột. Mọi người mua bánh để tặng người thân, bạn bè và đối tác kinh doanh. Vì vậy, các cửa hàng và nhà sản xuất thường tận dụng cơ hội này để tăng giá. Người tiêu dụng thường sẵn sàng trả giá cao hơn để mua bánh trong dịp lễ hội và quà tặng.

nhu cầu mua bánh trung thu
Nhu cầu mua bánh tăng cao dịp lễ

2. Thương hiệu và chất lượng:

Có nhiều thương hiệu nổi tiếng sản xuất bánh Trung Thu. Có thể kể đến như: Như Lan, Kinh Đô, Givral,… Việc duy trì giá cao được coi là một cách để thể hiện chất lượng và uy tín sản phẩm. Những người yêu thích bánh của các thương hiệu nổi tiếng thường sẵn sàng trả giá cao. Việc này khiến họ cảm thấy được đảm bảo rằng đang mua một sản phẩm chất lượng và đặc biệt.

nhiều thương hiệu bánh trung thu
Nhiều thương hiệu bánh trên thị trường

3. Chi phí sản xuất và công đoạn thủ công:

Bánh Trung Thu thường được làm từ các nguyên liệu chất lượng cao & theo quy trình sản xuất công phu. Đặc biệt, nhiều loại bánh có sự kết hợp tinh tế của công nghệ và sự thủ công. Sự kết hợp này khiến cho việc sản xuất trở nên tốn kém. Công đoạn thủ công cũng tạo ra sự độc đáo và đặc biệt cho từng chiếc bánh. Tất cả những yếu tố này đều làm tăng giá thành và làm cho bánh có giá cao.

bánh trung thu có nguyên liệu đắc tiền
Một số loại bánh có nguyên liệu đắt tiền

4. Chiến lược kinh doanh:

Các cửa hàng và nhà sản xuất bánh có chiến lược kinh doanh để tận dụng mùa Tết Trung Thu. Giữ giá cao trước đó có thể giúp họ tối ưu hóa lợi nhuận. Sau khi Tết Trung Thu đã qua, nhu cầu giảm đi đáng kể. Do đó, nhiều cửa hàng và nhà sản xuất sẽ thường giảm giá. Động thái nhằm thu hút khách hàng và tiêu thụ số lượng bánh còn lại. Việc giảm giá sau Tết Trung Thu cũng giúp họ tránh tình trạng tồn kho lâu dài.

nét đẹp truyền thống Việt Nam
Nét đẹp truyền thống Việt Nam

Cần lưu ý là bánh Trung Thu có giá cao và sau đó giảm giá không phản ánh chất lượng. Điều quan trọng là lòng chân thành, sự quan tâm thông qua món quà truyền thống dịp Tết Trung Thu.

👉 Tìm hiểu thêm quà tặng tại: Fanpage Anh Nông Dân

👉 Hoặc gọi ngay số: 0933.66.21.31

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *