Top 5 lợi ích sức khỏe của hạt macadamia

Top 5 lợi ích của hạt macadamia cho não bộ
5/5 - (30 bình chọn)

Top 5 lợi ích sức khỏe của hạt macadamia

Với lượng chất béo cao nhất trong tất cả các loại hạt. Hạt macadamia thường được sử dụng để tạo hương vị và cấu trúc cho món ăn. Nhưng liệu đó có phải là một loại thực phẩm mà chúng ta nên hạn chế hay không? Dinh dưỡng viên đăng ký Kerry Torrens đã khám phá thêm về vấn đề này.

Hạt Macadamia là gì?

Macadamia là loại hạt cây, xuất xứ từ Australia. Chúng thích hợp cho cả món ăn ngọt lẫn món ăn mặn. Mặc dù chứa nhiều calo, chúng có lượng chất béo lành mạnh, chất xơ, các loại vitamin và khoáng chất.

Khám phá loạt bài viết về lợi ích sức khỏe và tìm hiểu về lợi ích của các loại hạt. Hãy thử một số công thức ngon về macadamia của chúng tôi. Từ món salad bắp ngọt chipotle đến bánh quy Mỹ vị macadamia và cranberry.

Top 5 lợi ích của hạt macadamia
Hạt macadamia

Thành phần dinh dưỡng của hạt macadamia

Một phần 30g hạt macadamia cung cấp:

 • 215 Kcals/901KJ
 • 2,4g protein
 • 22,7g chất béo
 • 3,6g chất béo bão hòa
 • 17,7g chất béo bão hòa đơn
 • 0,5g chất béo bão hòa đa
 • 1,6g carbohydrate
 • 2,6g chất xơ
 • 110mg kali
 • 26mg canxi
 • 39mg magiê

5 lợi ích sức khỏe chính của hạt macadamia

1. Tốt cho tim mạch:

Mặc dù nổi tiếng với lượng chất béo cao, hạt macadamia không thực sự đáng sợ. Chúng là loại hạt giàu nhất về chất béo bão hòa đơn thân thiện với tim mạch. Do đó, chúng giúp kiểm soát cholesterol và điều chỉnh nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Top 5 lợi ích của hạt macadamia cho tim mạch
Lợi ích của hạt macadamia cho tim mạch

2. Có thể cải thiện sức khỏe đường ruột:

Hạt macadamia là nguồn tốt của chất xơ, bao gồm cả loại chất xơ prebiotic. Giúp hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong ruột. Những vi khuẩn này tạo ra axit béo chuỗi ngắn (SCFAs). Giúp thúc đẩy sức khỏe đường ruột và có tác động lớn đến sức khỏe tổng thể. Bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và béo phì.

3. Có thể hỗ trợ sự trưởng thành của não:

Giống như các loại hạt cây khác. Hạt macadamia chứa các hợp chất có ích bao gồm tocotrienols, một loại vitamin E. Ngoài việc hữu ích trong việc chống lại bệnh tim mạch và ung thư. Những hợp chất này đã được chứng minh có tác động bảo vệ não.

Top 5 lợi ích của hạt macadamia cho não bộ
Lợi ích cho não bộ

Các nghiên cứu trên động vật cũng cho thấy axit béo bão hòa đơn (MUFAs). Trong đó hạt macadamia đặc biệt giàu hữu ích trong việc bảo vệ não khỏi hỏng hóc do oxi hóa.

4. Có thể hỗ trợ quản lý cân nặng:

Mặc dù chứa nhiều chất béo và calo, hạt macadamia thực tế có thể giúp kiểm soát cân nặng. Điều này xảy ra vì chúng không tiêu hóa và hấp thụ hết giá trị calo của chúng. Một phần vẫn bị “kẹp” bởi lượng chất xơ cao trong hạt. Các nghiên cứu trong chế độ giảm cân hỗ trợ giảm chỉ số khối cơ thể (BMI) và giảm cân.

5. Có thể giúp kiểm soát đường huyết:

Với lượng carbohydrate thấp và là nguồn tốt của chất xơ. Không có gì ngạc nhiên khi hạt macadamia có thể giúp cân bằng đường huyết. Chúng cũng đóng góp hữu ích vào lượng khoáng chất của chúng ta. Bao gồm magiê và kali, cả hai đều đóng một vai trò trong hệ thống đường huyết của cơ thể.

Với sự giàu chất béo bão hòa đơn. Hạt macadamia có thể đặc biệt hữu ích cho người mắc bệnh tiểu đường Type 2.

Top 5 lợi ích của hạt macadamia cho bệnh nhân tiểu đường
Hạt macadamia là thực phẩm bệnh nhân tiểu đường

Tóm lại

Hạt macadamia có an toàn cho tất cả mọi người không? Những người có dị ứng với các loại hạt cây nên tránh ăn hạt macadamia. Triệu chứng dị ứng thường xuất hiện trong vòng vài phút. Và bạn nên thăm bác sĩ nếu bạn trải qua phản ứng tiêu cực. Tuy nhiên, nếu điều này dẫn đến một phản ứng nghiêm trọng, gọi là phản ứng phản vệ. Đó là tình trạng khẩn cấp y tế và bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *